Hỏi

Tuổi trẻ với đam mê, nhiệt huyết; tuổi trẻ sôi nổi và dám thử thách. Bạn đang ở giai đoạn đẹp nhất của đời người, vậy sao còn ngần ngại không xách balo và chinh phục những vùng đất mới. Cắm trại ở một địa điểm hoang sơ. Nếu không dư giả thời gian thì chỉ cần 2 ngày cuối tuần, bạn có thể lựa chọn địa điểm ở vùng đồi núi hay đảo nhỏ. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi cùng nhóm bạn thân thiết tự tay dựng lều, chuẩn bị thức ăn và nhóm lửa. Khi hoàng hôn buông thì cùng nhau quây quần bên đốm lửa trò chuyện và tận hưởng không gian thư thái. Và cảm giác nằm sát nhau trong lều nghe những lắng nghe tiếng gió rít bên ngoài hay hít hà mùi cỏ dại trong sương sớm, sẽ là cảm giác tuyệt vời khó có thể quên.
Chạy xe máy trên những cung đường ven biển của Việt Nam. Với vị thế trải dài theo bờ biển, Việt Nam có tài nguyên biển vô giá, cả về vật chất và tinh thần. Không thể phủ nhận vẻ đẹp của cung đường ven biển, trong đó nổi tiếng nhất là Vịnh Cam Ranh, Vịnh Vĩnh Hy… sẽ là một trải nghiệm khó quên. Vẻ đẹp hoang sơ, mặt biển xanh ngắt tự nhiên, nghe gió thổi vi vu, mùi biển khơi thoảng qua cánh mũi sẽ làm bạn bạn quên đi những nhọc nhằn của chuyến hành trình. Trên đường đi bạn còn có thể bắt gặp những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp, những cánh đồng lau, cánh đồng hoa, bãi đá, hay thậm chí là đàn cừu đang về nhà vào buổi xế chiều…
Chinh phục Tây Bắc, Đông Bắc. Tây Bắc và Đông Bắc là hai vùng đất đầy mê hoặc và chỉ dành cho những người trẻ thích khám phá. Mỗi mùa ở Đông Bắc và Tây Bắc đều mang vẻ thu hút riêng, nhưng đặc trưng tạo nên “thương hiệu” chính là: mùa hoa cải, hoa tam giác mạch hay mùa lúa chín vàng trên các rẻo cao. Những địa điểm khi nghe tên đã kích thích những bước chân tìm đến như: đường mây Y Tý, Mù Cang Chải, mùa vàng Cao Phạ, Đồng Văn, Mường Hoa, Pù Luông…
Trải nghiệm hang động ở Quảng Bình (Hang Én hoặc Tú Làn). Quảng Bình là vùng đất hội tụ nhiều hang động trong đó tiêu biểu nhất là: Sơn Đoòng, Hang Én hay Tú Lan… Hang Én và Tú Làn đang được nhiều người tìm đến để chinh phục. Mặc dù hành trình chinh phục hang động khá gian nan nhưng bù lại vẻ đẹp hùng vĩ quyến rũ với con suối trong xanh, mát rượi, những đàn bướm trắng chập chờn, màu sắc tranh sáng tranh tối đẹp khó tả làm bạn quên đi mệt mỏi. Sau chặng hành trình gian khó, còn gì tuyệt vời hơn khi được nằm nghỉ ngơi trong những cánh rừng già.
Đặt chân tới những hòn đảo xinh đẹp của tổ quốc. Nước ta có đến 2.000 km bờ biển, cùng hơn 4.000 hòn đảo lớn nhỏ, tiềm năng du lịch biển đảo của Việt Nam đã giúp nước ta có rất nhiều bờ biển và đảo tuyệt đẹp. Thậm chí nhiều đảo của Việt Nam luôn được các trang tin du lịch nước ngoài bình chọn vào top các hòn đảo đẹp của thế giới. Tiêu biểu không thể không kể đến: khách sạn ở Phú Quốc, Côn Đảo, Nam Du, Phú Quý, Bình Ba, Lý Sơn,… Hãy khám phá các hòn đảo của Việt Nam và bạn sẽ thấy rằng, biển đảo của Việt Nam không hề thua kém bất cứ nơi nào trên Thế Giới.
Du lịch bụi ở nước ngoài: Hãy lấp những chỗ trống trên hộ chiếu của mình bằng những chuyến đi đến những đất nước xa lạ. Nếu hạn chế về kinh phí bạn có thể khám phá các nước ở Đông Nam Á và sử dụng dịch vụ thị thực Vietnam visa on arrival để nhập cảnh. Hãy đi để biết thế giới bên ngoài rực rỡ thế nào so với tưởng tượng của bạn thông qua Internet, báo chí, truyền hình. Nếu còn trẻ sao lại ngại một chuyến “du lịch bụi” để trải nghiệm khả năng tự lập của bản thân, ở một nơi không phải Việt Nam. Hãy rèn luyện khả năng ứng phó linh hoạt, chi tiêu hợp lý và khám phá phong tục tập quán, lối sống… ở một đất nước xa lạ.


Trả lời

Câu hỏi

Mã xác thực không đúng.
 Liên kết website
Thống kê: 6.634.984
Online: 48