Hỏi

Cao Nguyên Đá Đồng Văn: Nằm cách thị xã Hà Giang 132km theo đường 4C, cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng núi đá hiểm trở và hùng vĩ ở cực bắc, cảnh đẹp tráng lệ và ấn tượng. Không phải ngẫu nhiên mà từ lâu, cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) đã trở thành điểm du lịch sáng giá và thực sự chinh phục du khách quốc tế có thị thực vietnam visa đến khám phá bởi những hình thù kỳ lạ, những sắc màu kỳ ảo trên các khối đá tai mèo đẹp bàng bạc trong sương và cả những ngôi nhà cổ nổi tiếng trong bộ phim “Chuyện của Pao”. Nằm ở vùng cực bắc của Tổ quốc trải rộng qua hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, cao nguyên đá Đồng Văn đẹp đến ngỡ ngàng trước thiên nhiên kỳ vĩ của núi non, mây trời hòa quyện, của trập trùng đá vôi mọc xếp lớp qua các hẻm núi sâu hun hút. Đến đây đặt khách sạn lưu trú vào các mùa trong năm, bạn sẽ thấy khung cảnh trữ tình sẽ hiện ra trước mắt như xem đang xem một bộ phim du lịch khám phá. Những vườn mận, vườn đào nở trắng xóa cả rừng trong tiết xuân ấm áp. Những triền ngô vàng nõn bám trên các sườn núi đá, những thửa ruộng bậc thang trải dài xanh mướt đầu hè và cả những vạt cải hoa vàng đẹp mơ màng trong tiết thu. Thời gian tối thiểu cho một hành trình Đồng Văn là 2 ngày và nên có ngày chủ nhật để tham gia phiên chợ nổi tiếng của cao nguyên đá, chợ phiên Đồng Văn. Các địa điểm tham quan, khám phá khi tới Đồng văn!
– Chợ và các xã Phố Cáo, Sủng Là, Sà phìn, Thài Phìn Tủng dọc đường 4C rất độc đáo và lý tưởng cho việc chụp ảnh với những ngôi nhà tường trình đất nện, bờ rào đá và những con người chân chất, hồn hậu. Chợ ở các xã này là chợ lùi, tuần này họp chợ vào thứ 5 thì tuần sau sẽ họp vào thứ 4 và giật lùi như vậy.
Chợ phiên Đồng Văn họp mỗi tuần một lần vào chủ nhật tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tấp nập lắm!
– Cổng trời Sà Phìn, cách Đồng Văn 15km về phía Yên Minh (đường 4C)
– Sà Phìn cách điểm cực bắc của Việt Nam – cột cờ Lũng Cú 26km.
– Làng văn hóa Lô Lô khá hoang sơ và thú vị nằm dưới chân cột cờ.
– Từ Sà Phìn đi đến cửa khẩu Phó Bảng khoảng 9km, bạn có thể ghé thăm thị trấn cổ của người Hoa trên cao nguyên đá.
– Từ cổng trời Sà Phìn nhìn xuống lòng thung lũng là di tích lịch sử nổi tiếng: nhà vua Mèo Vương Chí Sình.
– Chợ phiên Đồng Văn họp vào sáng chủ nhật hằng tuần, rất đông bà con dân tộc xuống chợ, chợ vui và vô cùng náo nhiệt.
– Khu vực phố cổ Đồng Văn với những ngôi nhà tường trình, mái ngói nung và tường rào bằng đá, vào ngày rằm hằng tháng cũng treo đèn lồng như phố cổ Hội An.
– Leo núi Đồng Cao nằm ngay phía sau khu chợ phiên, trên đó có thể ngắm toàn cảnh thị trấn Đồng Văn, một nơi chụp ảnh lý tưởng.
– Từ thị trấn Đồng Văn đi về phía Mèo Vạc khoảng chục kilômet đường là đèo Mã Pí Lèng nổi tiếng là “thiên hạ đệ nhất đèo” bởi vẻ đẹp ấn tượng và phiêu bồng.
Đặc sản Đồng Văn: Ở Đồng Văn có thịt gà, thịt bò khô, thịt lợn cắp nách, rau cải mèo, măng nứa và rượu ngô là những món ăn được dân du lịch ưa thích. Ngoài ra bạn cũng có thể thứ các món ăn dân tộc ở chợ như mèn mén (ngô xay đồ chín), xôi màu, thắng cố, bánh ngô.


Trả lời

Câu hỏi

Mã xác thực không đúng.
 Liên kết website
Thống kê: 6.634.984
Online: 49